jaytdavid

Kích thước giày dép khác nhau như thế nào?

Kích thước giày và dép là yếu tố quan trọng để đảm bảo sự vừa vặn và thoải mái cho đôi chân. Tuy nhiên, kích thước giày và dép có thể khác nhau do nhiều yếu tố tác động, bao gồm điểm khác biệt về chiều rộng và chất liệu. Để hiểu rõ hơn về cách kích thước giày và dép khác nhau, cũng như cách đo kích thước chuẩn và lưu ý quan trọng khi đo size tại nhà, hãy theo dõi bài viết dưới đây từ shop giày dép Timan.

Điểm khác biệt của kích thước giày và dép

Nếu không để ý kỹ, nhiều người lầm tưởng rằng size giày và dép là giống nhau, có thể mua dép theo size giày và ngược lại. Nhưng thực tế, giày và dép sẽ có những bảng size riêng biệt. Cụ thể, kích thước của giày thường nhỉnh hơn dép, nhưng sự chênh lệch này không quá lớn. 
Chiều rộng size giày thường lớn hơn size dép, do phần đế dày hơn dép giúp bàn chân có thêm nhiều khoảng trống. Bên cạnh đó, size giày thường có sự chênh lệch ít hơn size dép, vì giày được làm từ chất liệu cứng hơn. Ngoài ra, giày được thiết kế kín không có độ hở và cần sử dụng thêm tất để giúp đảm bảo sự thoải mái suốt ngày dài.
Giày Derby nam NC15
Giày Derby nam NC15

Hướng dẫn đo kích thước giày dép chuẩn nhất

Việc chọn một đôi giày dép phù hợp kích thước chân là điều vô cùng quan trọng để mang đến sự thoải mái và an toàn trong từng bước đi. Để đo size giày dép chuẩn nhất, bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:
  • Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ như thước kẻ, giấy A4, bút, sổ ghi chép,...
  • Bước 2: Nhẹ nhàng đặt chân lên chính giữa tờ giấy A4, sau đó dùng thước kẻ 2 đường thẳng tại đầu ngón chân dài nhất và gót chân.
  • Bước 3: Dùng thước đo chiều dài bàn chân và ghi lại thông số vào sổ.
  • Bước 4: Dùng bút kẻ 2 đường thẳng ở hai bên bàn chân, sau đó dùng thước đo kích thước chiều ngang chân.
  • Bước 5: Đối chiếu bảng size giày dép để lựa chọn phù hợp.

>>> Xem thêm: https://ajk.wxw.mybluehost.me/community/profile/marctjones/

Giày lười da nam NL69

Giày lười da nam NL69

Những lưu ý khi đo size giày dép tại nhà

Việc đo kích thước giày dép không quá khó, tuy nhiên, để đo chính xác, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:
  • Thời điểm đo: Nên đo kích cỡ chân vào buổi chiều hoặc cuối ngày là tốt nhất, bởi lúc này chân đã có sự giãn nở do vận động cả ngày.
  • Đeo tất: Điều này sẽ đảm bảo kích thước bàn chân đo được chính xác, phù hợp với kích thước đi giày dép.
  • Lấy số đo chiều ngang bàn chân: Nếu số đo của chiều dài và chiều ngang của chân nằm ở hai size khác nhau, bạn nên chọn size giày dép theo số đo chiều ngang bàn chân.

>>> Tham khảo: https://www.gamesfree.ca/post/45880

  • Đo cả hai chân: Thường thì hai chân của chúng ta có kích thước khác nhau một chút. Vì vậy, hãy đo cả hai chân và lựa chọn kích thước dựa trên chân lớn hơn.
  • Đo cả hai chân: Thường thì hai chân của chúng ta có kích thước khác nhau một chút. Vì vậy, hãy đo cả hai chân và lựa chọn kích thước dựa trên chân lớn hơn.

Giày buộc dây nam CA46

Giày buộc dây nam CA46

Lời kết 
Tóm lại, kích thước giày và dép khác nhau do nhiều yếu tố như chiều rộng và chất liệu. Để đo kích thước giày và dép chuẩn nhất, hãy tuân thủ các hướng dẫn đo và lưu ý quan trọng như đo chân vào cuối ngày, đo cả hai chân, tham khảo hướng dẫn của shop giày dép Timan và thử giày trước khi mua.